Đầu Tư Đất Nền Tại Việt Nam

Phải hoàn thành GPMB cao tốc Bến Lức - Long Thành trước 1/6

NÊN MUA ĐẤT LONG AN HAY BÌNH CHÁNH

Nên mua đất Bình Chánh hay Long An? chính là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm và tìm hiểu thông tin thị trường Bất Động sản hiện này. Để  giải thích được câu hỏi Nên Nên mua đất Bình Chánh hay Long An thì chúng ta cần tìm hiểu tổng quan về tình hình bình chánh và long an và chu kì phát triển nền bất động sản hiện nay.

Chúng ta thử sử dụng công cụ tìm kiếm Google và tìm theo cụm từ:

“mua đất Long An” – lập tức có khoảng 1.350.000 kết quả trong vòng 0,07 giây,

“bán đất Long An” – lập tức có khoảng 1.030.000 kết quả  với 0,16 giây. 

“ mua đất Bình Chánh” là 2.200.000 và “ Bán đất Bình Chánh” sẽ là 869.000 . 

Từ những thống kê từ google ta thấy trước mắt mình là đất khu vực phía tây Thành Phố Hồ Chí Minh rất nóng trong năm 2018 này đặc biệt đất ở Bình Chánh và Long An.

Ta thấy lượng tìm mua và bán đất Long an có tỉ lệ chênh lệch không cao, còn tỉ lệ mua và bán đất Bình chánh chênh lệch đến 3 lần. Vậy những số liệu này nói lên điều gì !

 • Tị lệ thanh khoản đất Long An rất cao, lượng mua và bán được đẩy lên cao
 • Số lượng người cần mua đất bình chánh quá lớn, còn đất bán ra cung không đủ cầu nên giá tăng rất cao .

Những dự án đang triển khai ở Long An

+ Đất Bình Chánh.

 • Khu vực phía tây thành phố phát triển mạnh, các tuyến đường kinh tế như QL 1A, cao tốc Sài Gòn-Trung Lương, Nguyễn Văn Linh, Kinh Dương Vương, Nguyễn hữu trí… là mối giao thông quan trọng của thành phố với các tình miền tây, giúp Bình Chánh phát triển mạnh mẽ

 • Quyết định Bình Chánh lên quận chính là nguyên nhân trực tiếp đẩy bất động sản đất nền Bình Chánh tăng một cách mạnh mẽ.
 • Rất nhiều nhà đầu tư lớn đã chen chân vào Bình Chánh, những nhà đầu tư ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội…
 • Nhưng phải rất cẩn thận nếu cứ đà tăng mạnh như thế này thì Bình Chánh dễ hình thành bong bóng bất động sản thứ 2 sau bất động sản khu vực miền Đông.
 • Lượng cầu tăng cao kéo theo những biến động về giá khó có thể kiểm soát được. Tạo ra thị trường giá ảo.

 • NÊN MUA ĐẤT LONG AN HAY BÌNH CHÁNH

  + Đất Long an

  • Lý giải cho việc ngày càng có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến thị trường này, theo phân tích của giới chuyên gia bất động sản, thị trường địa ốc Long An đang mở ra nhiều cơ hội sinh lời, đặc biệt là các khu vực giáp ranh với TP. HCM như Cần Giuộc, Cần Đước, Bến Lức…
   Với cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản, giao thông thuận lợi: sông Vàm Cỏ liền kề hướng ra biển Đông và đi các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long; đường cao tốc Sài Gòn – Trung Lương nối liền TP. HCM với Tân An (Long An) và Mỹ Tho (Tiền Giang) thông xe từ tháng 2/2010; đường cao tốc Tân Sơn Nhất – Long An sẽ được đầu tư nối liền Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Long An nên khoảng cách đi lại ở những khu vực này với TP. HCM khá gần, không chỉ phù hợp cho những người có nhu cầu nhà ở tại địa phương mà cả với những người đang làm việc ở TP. HCM.
    
  • Đặc biệt trong số các tuyến đường đó là tuyến vành đai 4 – đang trong giai đoạn trải nhựa. Tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 35,8km, đi qua các địa phương gồm tỉnh Long An dài 32km (huyện Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc); TPHCM dài 3,8km đi qua huyện Nhà Bè. Mặt cắt ngang đường hoành chỉnh gồm 8 làn xe cao tốc, 4 làn đường đô thị và vỉa hè hai bên, bề rộng 74,5m. Trên tuyến có 10 cầu vượt sông và 1 cầu vượt nút giao tại nút giao QL1. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 hơn 6.707 tỷ đồng. Trong đó, chi phí xây dựng, thiết kế hơn 4.000 tỷ đồng; chi phí quản lý dự án, tư vấn và chi phí khác hơn 480 tỷ đồng; chi phí dự phòng gần 900 tỷ đồng; chi phí giải phóng mặt bằng hơn 1.300 tỷ đồng. 
  NÊN MUA ĐẤT LONG AN HAY BÌNH CHÁNH
 • Do giá đất ở khu vực TP HCM đã đẩy lên quá cao không còn khả năng sinh lời nên cũng không mặn mà đầu tư mà chuyển hướng sang những khu vực đất có tiềm năng ở vùng ven TP HCM. Trong khi, Long An đang là cơ hội rất lớn cho những người có mức độ thu nhập trung bình có thể tham gia đầu tư. Khả năng sinh lời ở khu vực này đang rất cao, đồng thời khi thị trường đang xuống thấp nên việc một nhà đầu tư lựa chọn cho mình một lô đất hay một căn hộ hợp với túi tiền là khá dễ dàng. Với cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản, giao thông thuận lợi: sông Vàm Cỏ liền kề hướng ra biển Đông và đi các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long; đường cao tốc Sài Gòn – Trung Lương nối liền TP. HCM với Tân An (Long An) và Mỹ Tho (Tiền Giang) thông xe từ tháng 2/2010; đường cao tốc Tân Sơn Nhất – Long An sẽ được đầu tư nối liền Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Long An nên khoảng cách đi lại ở những khu vực này với TP. HCM khá gần, không chỉ phù hợp cho những người có nhu cầu nhà ở tại địa phương mà cả với những người đang làm việc ở TP. HCM.Vì lẽ đó, những người có thu nhập trung bình thấp vẫn có thể tham gia được.
 • Ông Lê Hoàng Châu , chủ tịch hiệp hội BĐS TP.HCM .

  • Đại diện Hiệp hội BĐS TP.HCM, ông Lê Hoàng Châu nhận định, sự phát triển của thị trường đất nền Long An thời gian qua là một hiện tượng thú vị nhưng dễ hiểu. Sự bùng nổ về hạ tầng và nguồn cầu đang dần biến Long An trở thành “ngôi sao mới”. Hàng loạt doanh nghiệp non trẻ đã bứt phá ngoạn mục nhờ bắt mạch được “khẩu vị” của nguồn trong tỉnh và TP.HCM.
 • “Thị trường địa ốc Long An đang phát triển và sẽ còn phát triển mạnh trong thời gian tới. Hiện tại, Long An đã có rất nhiều dự án lớn, từ 300 ha đến trên 1.000 ha, được các chủ đầu tư lớn thực hiện. Các dự án này đang trở thành những điểm nhấn quan trọng. Long An sẽ trở thành một trong những thị trường địa ốc lớn nhất trong năm 2017” – ông Châu nói.
 • Những tuyến đường như QL 1A, cao tốc Sài Gòn-Trung Lương, QL 50, và tuyến đường sắt metro 3 được hình thành chắc chắn là một cơ hội để đầu tư vào đất Long An.
 • Long an là tỉnh đặc biệt quan trọng trong việc kết nối giao thông và nền kinh tế từ TP Hồ Chí mình ra các tỉnh miền tấy
 • Long an là 1 trong 5 tỉnh có đường Vành Đai 4 đi qua : Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, TP HCM và Long An
 • Từ đây để trả lời cầu hỏi Nên mua đất Bình Chánh hay Long An ta phải xét duyệt những vấn đề về tài chính, nhu cầu lợi nhuận, độ an toàn, xoay vòng vốn…

  • Nếu muốn an cư làm việc gần thành phố hay lợi nhuận cao, tăng giá mạnh mẽ, và đầu tư lớn, đầu tư lướt sóng, thì bạn nên đầu tư vào đất Bình Chánh, Đây sẽ là miếng bánh ngon cho các nhà đầu tư, nhưng cần phải rất chú ý sự hình thành bóng bóng bất động sản củng như số vốn bỏ ra rất lớn và nhu cầu xoay vòng vốn.
  • Còn nếu bạn là một nhà đầu tư thật sự và lâu dài, có tầm nhìn, và sinh sống làm việc gần Long An. Thì nên đầu tư vào đất Long An, đây là một thị trường bất động sản rất nóng hiện nay, với số vốn nhỏ, an toàn, lợi nhuận tăng mạnh mẽ trong thời gian sắp tới.

  Tuyển dụng 2019: Xem tại